Hôm nay (3/7), Thủ tướng dự Hội nghị Mekong – Nhật Bản

Trung Kiên(Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 03/07/2015 05:59 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao giữa Nhật Bản và 5 nước Mekong lần thứ 7, tại Nhật Bản, theo lời mời của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe.

Đây là sự kiện quan trọng để thống nhất định hướng cho hợp tác giữa 5 nước Mekong gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan với Nhật Bản trong những năm tới.

Tại Hội nghị lần này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Thủ tưởng Shinzo Abe và Thủ tướng các nước Mekong sẽ rà soát tình hình hợp tác, cũng như thống nhất định hướng cho hợp tác giữa hai bên sau năm 2015.

Chiến lược Tokyo 2015 dự kiến sẽ được thông qua tại Hội nghị, nhằm tiếp nối Chiến lược Tokyo 2012 với các định hướng lớn cho hợp tác giữa các nước Mekong với Nhật Bản từ 2016 - 2018. Trong đó, Nhật Bản sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu xây dựng cơ sở hạ tầng chất lượng cao để phục vụ tăng trưởng bền vững của khu vực sông Mekong, đồng thời cam kết sẽ hợp tác phát triển cùng với Tiểu vùng Mekong.

Ngay sau Hội nghị Cấp cao Mekong - Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Shinzo Abe và sẽ có các cuộc hội kiến với Chủ tịch Hạ viện và Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản.

Dự kiến, Thủ tướng cũng sẽ tham dự Tọa đàm Kinh tế Việt Nam - Nhật Bản và tiếp một loạt các Lãnh đạo tập đoàn lớn của Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước