Họp báo chung Việt Nam - Belarus

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 09/12/2015 21:40 GMT+7

VTV.vn - Sau khi kết thúc hội đàm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Lukashenko đã có cuộc gặp gỡ báo chí.

Hai nhà lãnh đạo đã thông báo những nét lớn về phương hướng hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới, và cho rằng, quan hệ hai nước đang tiến tới cấp độ phát triển cao hơn.

Tại cuộc gặp gỡ với báo chí, nguyên thủ hai Nhà nước nhất trí đánh giá thành công của hội đàm là cơ sở quan trọng để đưa quan hệ hợp tác hai bên phát triển lên một tầm cao mới, toàn diện, hiệu quả và thực chất hơn. Hai nhà lãnh đạo cho biết đã nhất trí tiếp tục duy trì thường xuyên trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là cấp cao nhằm tăng cường tin cậy chính trị; thúc đẩy phát triển hợp tác nhất là trong lĩnh vực kinh tế thương mại và đầu tư.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn Belarus đã hỗ trợ, giúp đỡ cộng đồng người Việt đang sinh sống tại đây và mong phía Belarus tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt hòa nhập cộng đồng sở tại, đóng góp vào việc củng cố tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Tổng thống Lukashenko nhấn mạnh chuyến thăm của ông diễn ra trong một thời điểm rất có ý nghĩa đối với mỗi nước, đồng thời đánh giá cao vai trò của Việt Nam cũng như tầm quan trọng của việc tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam.

Hai nhà lãnh đạo bày tỏ tin tưởng rằng, việc triển khai các văn kiện ký kết sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác giữa hai bên; đồng thời khẳng định, Việt Nam và Belarus phấn đấu củng cố và phát triển vững chắc, hiệu quả hợp tác song phương trên mọi lĩnh vực, làm nền tảng để tiến tới đưa quan hệ hai nước lên cấp độ phát triển cao hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước