Hợp tác Việt Nam - Australia trong phòng chống tội phạm

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 14/09/2015 22:50 GMT+7

VTV.vn - Đại tướng Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Australia - Tony Abbott.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Australia, hôm nay (14/9), tại thủ đô Canbera, Đại tướng Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Australia - Tony Abbott.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Australia Tony Abbott đánh giá cao sự phát triển của mối quan hệ Đối tác toàn diện giữa  hai nước; vì lợi ích an ninh quốc gia của mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, phát triển thịnh vượng của khu vực và trên thế giới. Thủ tướng Tony Abbott cũng nhấn mạnh, quan hệ hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật Australia và Bộ Công an Việt Nam không ngừng phát triển, đi vào thực chất, có hiệu quả thiết thực, nhất là trong lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng đã có cuộc hội đàm với Thượng Nghị sĩ, Tổng chưởng lý Australia George Brandis.

Tại hội đàm, hai bên thống nhất rà soát, bổ sung, hoàn chỉnh hệ thống văn bản pháp lý, hợp tác về tư pháp hình sự và thực thi pháp luật; đẩy nhanh việc hoàn tất các thủ tục nội luật của mỗi nước để sớm phê chuẩn và thực thi Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự. Hai bên cũng nhất trí tăng cường phối hợp tham vấn, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương, hội thảo quốc tế về tư pháp hình sự; triển khai Hiệp định về dẫn độ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước