IPU-132: Tăng cường vai trò của nghị viện trong thực hiện các mục tiêu của LHQ

Xuân Hảo (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 31/03/2015 14:38 GMT+7

VTV.vn - Sáng 31/3, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội, Ủy ban thường trực của IPU-132 về các vấn đề LHQ đã tiến hành hai phiên họp liên tiếp về hai nội dung khác nhau.

Trong phiên họp đầu, các đại biểu đã thảo luận về sự phối hợp giữa các cơ quan của LHQ tại mỗi quốc gia với nghị viện tại nước đó. Sự phối hợp này là một tiêu chí quan trọng để đánh giá sự tham gia của một nghị viện vào các công việc của LHQ.

Trong phiên làm việc thứ hai, các đại biểu tập trung vào việc đánh giá khả năng của các nghị viện trong triển khai lồng ghép các mục tiêu phát triển bền vững của LHQ vào công việc của mình. Cụ thể là các biện pháp mà nghị viện mỗi nước đưa ra để đảm bảo các chính sách của Chính phủ phù hợp với các mục tiêu phát triển bền vững, cũng như vai trò của nghị viện trong giám sát thực hiện các chính sách đó.

Những kinh nghiệm rút ra trong quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ cũng được đưa ra phân tích. Đặc biệt trong đó là vai trò của các cơ quan chuyên trách, giúp việc cho nghị viện trong việc thực hiện các mục tiêu này.

Đây là phiên họp cuối cùng của Ủy ban thường trực về các vấn đề LHQ tại kỳ họp Đại hội đồng IPU-132 lần này tại Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước