Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Bến Tre

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 13/10/2015 21:45 GMT+7

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ X. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Sáng nay (13/10), Đại hội Đảng bộ tỉnh Bến Tre đã khai mạc.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới dự.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho rằng Bến Tre cần một "Đồng Khởi mới" trong xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, quyết liệt đổi mới mô hình tăng trưởng và thực hiện ba đột phá trong phát triển kinh tế-xã hội bền vững, nâng cao đời sống nhân dân, ổn định chính trị và xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh. Đến cuối nhiệm kỳ này, dù thu nhập bình quân đầu người của Bến Tre gấp 1,66 lần so với 5 năm trước nhưng đây vẫn còn là tỉnh nghèo. Thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 11 trong 13 tỉnh, thành trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long và bằng một nửa so bình quân chung cả nước. Chính vì vậy, trong nhiệm kỳ tới với mô hình tăng trưởng mới, yếu tố con người là quyết định. Điều này cũng phù hợp với thế mạnh của Bến Tre là nguồn nhân lực - những con người sáng tạo và có ý chí tiến công quyết liệt - những con người của "Đồng Khởi".

Vì vậy, trong kế hoạch phát triển 5 năm tới của Bến Tre, chỉ tiêu năng suất lao động cần phải được xác định rõ. Bên cạnh đó, tỉnh cũng phải đưa ra chỉ tiêu về số hộ tham gia hợp tác xã kiểu mới. Vì chừng nào đa số hộ nông dân còn sản xuất đơn lẻ, quy mô sản xuất nhỏ, không có vốn, không có chứng nhận chất lượng sản phẩm thì sẽ mãi yếu thế trong cạnh tranh, sản xuất bị động, hiệu quả thấp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước