Khai mạc Đại hội đảng bộ tỉnh Lai Châu

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 22/10/2020 20:16 GMT+7

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương phát biểu chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 22/10, với tinh thần "Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, phát triển", Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ 14, nhiệm kỳ 2020-2025 đã khai mạc.

Chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chúc mừng những thành tựu Đảng bộ Lai Châu đạt được. Đến nay, 11/11 nhóm chỉ tiêu chủ yếu đầu nhiệm kỳ đề ra đều đạt và vượt; Trong đó, nhiều chỉ tiêu vượt so với mức trung bình của các tỉnh trong khu vực miền núi phía Bắc.

Nhấn mạnh một số bài học kinh nghiệm, đồng chí Phạm Minh Chính đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Lai Châu cần tiếp tục vun đắp cho sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, trong nhân dân; Coi yếu tố tiên quyết của thành công là phải dựa vào nhân dân và xuất phát từ lợi ích của nhân dân; Chăm lo xây dựng Đảng; xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp đủ năng lực, phẩm chất và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.

Về phát triển kinh tế xã hội, đồng chí Phạm Minh Chính lưu ý Đại hội cần phân tích, xác định, nhận diện rõ hơn những tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh của địa phương trong mối tương quan chung của khu vực Tây Bắc và của cả nước để đề ra được những quyết sách đúng đắn cho sự phát triển của địa phương trong thời gian tới.

Trong nhiệm kỳ này, Đảng bộ Lai Châu đề ra mục tiêu tiếp tục phát triển nhanh và bền vững, phấn đầu đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước