Khai mạc phiên họp 37 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thu Trà (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 06/04/2015 12:05 GMT+7

VTV.vn - Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội lần thứ 37 đã khai mạc sáng nay (6/4).

Ngay sau phiên khai mạc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận về Dự thảo Luật an toàn thông tin. Đây là phiên thảo luận đầu tiên về Dự luật này.

Phân tích những đóng cho sự phát triển kinh tế, xã hội của Công nghệ thông tin và truyền thông, song các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng chỉ ra những thách thức mà lĩnh vực này đang phải đối mặt như: Việc xuất hiện nhiều hành vi lợi dụng công nghệ thông tin và truyền thông để truyền đưa, lưu trữ, phát tán thông tin sai trái, độc hại, xuyên tạc chống phá đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các cá nhân, tổ chức… đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và người dân, gây bức xúc cho xã hội. Tuy nhiên, hiện nay, chưa có một văn bản luật thống nhất bao trùm để điều chỉnh hoạt động an toàn thông tin mạng. Vì vậy, việc xây dựng và ban hành dự thảo Luật An toàn thông tin là cần thiết.

Tuy nhiên, các đại biểu vẫn còn băn khoăn về tính khả thi của Dự luật. Các đại biểu đề nghị việc xây dựng Dự luật cần phải đảm bảo phù hợp với quy định của Hiến pháp năm 2013, đồng thời cần rà soát, nghiên cứu lại nội dung của dự thảo Luật để bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ với các Luật khác có liên quan. Các quy định được xây dựng phải bảo đảm an toàn thông tin trên môi trường mạng, trong đó có việc bảo vệ thông tin cá nhân trên mạng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước