Khai mạc phiên họp thứ 43 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thu Huyền (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 09/12/2015 21:41 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (9/12), phiên họp thứ 43 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Ngay trong phiên họp đầu tiên, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến vào dự thảo nghị quyết quy định về thành lập và nhiệm vụ quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội và dự thảo nghị quyết về cấp bậc  hàm cao cấp là cấp Tướng đối với chức vụ sĩ quan ở đơn vị thành lập mới thuộc Bộ Công an .

Các đại biểu cơ bản nhất trí với sự cần thiết ban hành nghị quyết quy định về thành lập và nhiệm vụ quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội, vào thời điểm này nhằm kịp thời triển khai Luật tổ chức Quốc hội năm 2014 có hiệu lực thi hành vào ngày 1/1/2016; đồng thời việc thành lập văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương trên cơ sở tách ra khỏi văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh hiện nay để đảm bảo tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức và hoạt động của bộ máy phục vụ đại biểu Quốc hội và đoàn đại biểu Quốc hội ở địa phương .

Thống nhất với chức năng, nhiệm vụ của văn  phòng đoàn đại biểu Quốc hội là cơ quan tham mưu giúp việc, phục vụ hoạt động của các đại biểu Quốc hội và đoàn đại biểu Quốc hội tại địa phương là cơ quan trực thuộc cả về mặt tổ chức và kinh phí của Văn phòng Quốc hội. Tuy nhiên, các đại biểu cũng đề nghị làm rõ mối quan hệ của văn phòng này với văn phòng Quốc hội, các cơ quan chính quyền địa phương để tạo sự gắn kết chặt chẽ hơn với địa phương cả trong tổ chức và hoạt động .Dự kiến dự thảo nghị quyết sẽ có hiệu lực thi hành vào ngày 1/1/2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước