Khai mạc triển lãm “Hai chị em - Hai trận tuyến”

Tú Anh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 06/03/2015 13:12 GMT+7

Một số bức ảnh được trưng bày tại triển lãm "Hai chị em - Hai trận tuyến". (Nguồn: Báo điện tử Chính phủ)

(VTV.vn) - Ngày 6/3, triển lãm "Hai chị em - Hai trận tuyến" đã được tổ chức nhân kỷ niệm 55 năm "Đội quân tóc dài" và 50 năm phong trào "Ba đảm đang".

Triển lãm do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, Bảo tàng tỉnh Nam Định tổ chức. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tới dự triển lãm.

Triển lãm tái hiện cuộc sống chiến đấu, lao động của người phụ nữ trong chiến tranh qua ký ức của những nhân chứng lịch sử. Những khoảnh khắc của niềm vui, nỗi buồn, sự mất mát, hy sinh, sự dũng cảm, kiên cường từ những cô gái tuổi thanh niên đến những bà mẹ tóc đã bạc ở hai miền đất nước trong kháng chiến chống Mỹ sẽ được tái hiện đầy đủ tại triển lãm.

Phần trưng bày Đội quân tóc dài giới thiệu tới công chúng những bức ảnh tư liệu vô giá về cuộc đấu tranh giữ đất giữ làng với phương châm: “Một tấc không đi, một ly không rời”; Tìm đường về cho những đứa con lạc lối; Xuống đường vì hòa bình, bảo vệ chủ quyền, đòi dân sinh dân chủ...

Phần trưng bày về Phong trào Ba đảm đang là những bức ảnh ghi lại hình ảnh người phụ nữ: Đảm đang gia đình; Đảm đang sản xuất, công tác; Đảm đang chiến đấu, phục vụ.

Triển lãm kéo dài đến ngày 8/3.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước