Khai trương cổng thông tin điện tử Quốc hội

Thu Trà (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 06/04/2015 13:43 GMT+7

Giao diện trang chủ Cổng thông tin điện tử Quốc hội.

VTV.vn - Sáng nay (6/4), Văn phòng Quốc hội đã tổ chức Lễ khai trương Cổng thông tin điện tử Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã bấm nút khai trương.

Cổng thông tin điện tử Quốc hội được nâng cấp trên cơ sở Trang tin điện tử Quốc hội được xây dựng từ năm 1998. Địa chỉ truy cập http://quochoi.vn .

Cổng thông tin điện tử Quốc hội được xây dựng nhằm tạo môi trường giao tiếp, cung cấp thông tin, tuyên truyền các hoạt động và quảng bá hình ảnh của Quốc hội đến với cử tri trong nước, đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Tại đây, Kênh truyền hình Quốc hội trực tuyến cũng cho phép xem và xem lại các buổi thảo luận trong các Kỳ họp Quốc hội, các phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Cổng thông tin điện tử Quốc hội được Công ty Cổ phần Công nghệ Tinh Vân, một đơn vị uy tín trong lĩnh vực triển khai các giải pháp cổng thông tin, phát triển trên nền công nghệ hiện đại Microsoft Sharepoint…, tích hợp đa dạng hệ thống trong đó có mục Dự thảo online để lấy ý kiến công chúng về dự thảo luật, mục Cử tri hỏi đại biểu, cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật, các dịch vụ tiện ích và tính năng truy cập Cổng thông tin điện tử Quốc hội từ điện thoại di động Smartphone, máy tính bảng.

Việc xây dựng và vận hành Cổng Thông tin điện tử Quốc hội có ý nghĩa quan trọng thể hiện quan hệ tương tác hai chiều giữa Quốc hội với cử tri, góp phần nâng cao nhận thức và thúc đẩy quá trình tham gia tích cực của người dân vào việc ban hành quyết sách quan trọng của đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước