Khai trương Ngôi nhà chung Liên Hợp Quốc tại Hà Nội

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ bảy, ngày 23/05/2015 13:30 GMT+7

VTV.vn - Sáng 23/5, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon cùng Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã dự lễ khánh thành Ngôi nhà chung Liên Hợp Quốc tại Hà Nội.

Tại lễ khánh thành, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon đã cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã dành cho Liên Hợp Quốc sự hỗ trợ mạnh mẽ để hoàn thành công trình này.

Ngôi nhà chung Liên Hợp Quốc được xây dựng với thông điệp tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, thể hiện sự gắn kết và hợp tác chặt chẽ của các cơ quan Liên Hợp Quốc. Ngôi nhà chung được cho là sẽ tạo nên một chuẩn mực mới cho hoạt động của Liên Hợp Quốc. Đây cũng là một phần quan trọng trong chương trình cải tổ Liên Hợp Quốc tại Việt Nam từ năm 2005 với phương hướng đưa các cơ quan của Liên Hợp Quốc từ 10 địa điểm khác nhau tại Hà Nội về chung một trụ sở.

Ngôi nhà chung Liên Hợp Quốc được khởi công vào đầu năm 2013 với khoản đầu tư 9 triệu USD, được tài trợ từ các quốc gia Na Uy, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Anh, Phần Lan, Australia, New Zealand, Ireland và Arab Saudi. Phía Việt Nam đóng góp mặt bằng xây dựng và sẽ cho thuê đất miễn phí trong thời gian tối thiểu 10 năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước