Không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội với ông Trịnh Xuân Thanh

Ngọc Thành, Tô Dũng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 11/07/2016 19:43 GMT+7

VTV.vn - Hội đồng Bầu cử quốc gia xem xét không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, hôm nay (11/7), Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã công bố kết luận những dấu hiệu vi phạm đối với ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011-2016.

Ông Trịnh Xuân Thanh phải chịu trách nhiệm chính về những khuyết điểm, vi phạm và thua lỗ 3.298 tỷ đồng (giai đoạn 2011-2013) tại Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam. Khi thuyên chuyển vào Hậu Giang công tác, với cương vị là Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch tỉnh, ông Trịnh Xuân Thanh đã dùng biển số xe công gắn vào xe ô tô tư nhân để sử dụng là trái quy định, gây phản cảm, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Với những khuyết điểm và vi phạm trên, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kiến nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ đạo Ban Tổ chức Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang, Ban Thường vụ Đảng ủy và lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý các tập thể, cá nhân có liên quan về các khuyết điểm, vi phạm. Hội đồng Bầu cử quốc gia xem xét, không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng yêu cầu: Tiếp tục kiểm tra, làm rõ trách nhiệm và xem xét việc kiểm điểm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm tại Tổng Công ty xây lắp dầu khí Việt Nam; Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Bộ Công Thương và đồng chí Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2010-2015; Đề nghị Đảng ủy Công an Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng của ngành Công an rà soát, thu hồi biển số xe công đã được cấp và sử dụng trái quy định.

Ông Trịnh Xuân Thanh không được giới thiệu tái cử Ông Trịnh Xuân Thanh không được giới thiệu tái cử

VTV.vn - Ông Trịnh Xuân Thanh đã không có tên trong danh sách cán bộ được giới thiệu tái cử tại cuộc họp Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước