Đề nghị đưa ông Trịnh Xuân Thanh ra khỏi danh sách tái cử

Quỳnh Trang (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 16/06/2016 14:50 GMT+7

"Tôi im lặng để chờ kết luận, mà kết luận của đầy đủ các cơ quan chức năng nên mình không có sợ bị oan"- ông Trịnh Xuân Thanh nói. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Đối với nội dung xem xét tư cách đại biểu Quốc hội của ông Trịnh Xuân Thanh, hiện nay các cơ quan chức năng cũng đang vào cuộc để làm rõ.

Ngày 15/6, Ban Tổ chức Trung ương đã có văn bản đề nghị Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang đưa ông Trịnh Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang ra khỏi danh sách đề nghị tái cử chức danh này trong nhiệm kỳ 2016-2021.

Nguyên nhân là do hiện nay các cơ quan chức năng đang vào cuộc kiểm tra, làm rõ các nội dung báo chí phản ánh về ông Trịnh Xuân Thanh theo chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đối với nội dung xem xét tư cách đại biểu Quốc hội của ông Trịnh Xuân Thanh, lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương cho biết, các cơ quan chức năng theo nhiệm vụ được phân công đang kiểm tra làm rõ.

Đến thời điểm hiện tại, Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết Tỉnh ủy đã có báo cáo gửi Trung ương về việc yêu cầu kiểm tra các thông tin liên quan đến Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước