Kiểm tra giải ngân vốn đầu tư công tại Điện Biên

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 30/07/2020 19:46 GMT+7

Hình ảnh tại buổi làm việc

VTV.vn - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh vừa có buổi làm việc với tỉnh Điện Biên kiểm tra công tác giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn vào chiều 30/7.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của công tác giải ngân vốn đầu tư công đối với việc thúc đẩy tăng trưởng trong bối cảnh nền kinh tế bị tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19. Phó Thủ tướng cho rằng năm nay, được giao kế hoạch 3.014 tỷ đồng và đến nay đã giải ngân được gần 40% là kết quả khiên tốn; đề nghị tỉnh tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn quan trọng này theo đúng tiến độ đề ra.

Tại Điện Biên, Phó Thủ tướng đã đến dâng hương, đặt vòng hoa viếng các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ A1 và Đồi A1.

Phó Thủ tướng cũng đã tới thăm và tặng quà 2 cán bộ lão thành cách mạng trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.

* Trước đó, vào chiều 29/7, làm việc với tỉnh Lai Châu, kiểm tra công tác giải ngân vốn đầu tư công, trong đó có vốn ODA, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đề nghị tỉnh địa phương này tiếp tục nỗ lực tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ để có thể hoàn thành kế hoạch giải ngân vốn năm 2020. Báo cáo tại buổi làm việc cho biết đến thời điểm này, Lai Châu là một trong những địa phương có tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công cao của cả nước. Lãnh đạo tỉnh cũng cam kết quyết tâm hoàn thành giải ngân 100% vốn đầu tư công trong năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước