Gỡ khó trong giải ngân vốn đầu tư công ở Bình Thuận

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 14/07/2020 19:57 GMT+7

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu chỉ đạo buổi làm việc. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Bình Thuận có nhiều dự án đầu tư công và từ nguồn vốn xã hội đang được đẩy nhanh tiến độ; đặc biệt, công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường, tái định cư là điểm sáng.

Sáng nay (14/7), làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về tiến độ giải ngân đầu tư công, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chỉ rõ những hạn chế của địa phương này trong công tác quy hoạch và cho đây là nút thắt trong giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn. Đồng thời yêu cầu Bình Thuận phải tập trung khắc phục hạn chế này. Trước hết tỉnh cần triển khai lập Quy hoạch tỉnh một cách chặt chẽ, khoa học, bảo đảm nguyên tắc qui hoạch phát triển địa phương phải phù hợp với các qui hoạch phát triển vùng.

Trên cơ sở quy hoạch, xây dựng kế hoạch thực hiện, trong đó xác định rõ các công trình, dự án ưu tiên để huy động nguồn vốn đầu tư. Theo Phó Thủ tướng, nếu có quy hoạch và kế hoạch đầu tư tốt, sẽ không sợ giải ngân vốn đầu tư chậm.

Được biết, năm nay, tổng vốn đầu tư phát triển từ ngân sách cho Bình Thuận là hơn 3.000 tỷ đồng; tuy nhiên trong 6 tháng đầu năm mới giải ngân được 937 tỷ đồng, đạt trên 38% kế hoạch. Tiến độ này nhanh hơn cùng kỳ năm ngoái nhưng chậm so với kế hoạch và chưa đám ứng được nhu cầu vốn cho các dự án phát triển hạ tầng của địa phương.

Gỡ nút thắt đầu tư công nghệ khai thác thủy sản xa bờ Gỡ nút thắt đầu tư công nghệ khai thác thủy sản xa bờ

VTV.vn - Rào cản khiến ngư dân khó đầu tư công nghệ khai thác thủy sản xa bờ chính là nguồn vốn. Thực tế cho thấy rất cần các chính sách hỗ trợ ngư dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước