Kiên quyết xử lý cán bộ, công chức lạm quyền

Ngọc Hà, Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 06/05/2016 13:13 GMT+7

VTV.vn - Đó là khẳng định của ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ trong buổi họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra ngày 5/5.

Trả lời câu hỏi về vụ quán cà phê "Xin chào" và vụ bà Ánh Ngọc ở Nhơn Trạch, Đồng Nai tố cáo "cát tặc" thì bị tạm giữ, cho thấy một bộ phận cán bộ cơ quan công quyền lạm dụng thi hành công vụ và thậm chí có những hoạt động liên quan đến oan sai rất lớn của người dân, ông Mai Tiến Dũng khẳng định: Quan điểm của Chính phủ là không hình sự hoá các quan hệ kinh tế, dân sự, hành chính; kiên quyết xử lý những người vi phạm, không né tránh, không bao che.

Ông Mai Tiến Dũng cho biết: Sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh về việc ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê "Xin Chào" bị khởi tố, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp chỉ đạo Chủ tịch UBND TP.HCM khẩn trương kiểm tra, làm rõ vụ việc. Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo công an và đề nghị Viện trưởng Viện KSND Tối cao chỉ đạo kiểm tra thông tin liên quan đến việc xử lý hình sự về hành vi kinh doanh trái phép đối với ông Nguyễn Văn Tấn.

Về vụ việc liên quan đến bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc ở Đồng Nai, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Đồng Nai kiểm tra, làm rõ, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Ngay sau hai sự việc này, Chính phủ đã chỉ đạo thực hiện ngay một số việc trọng tâm, trong đó, yêu cầu tăng cường giáo dục cán bộ, công chức thượng tôn pháp luật, chỉ được làm những gì pháp luật cho phép, không ngừng nâng cao chất lượng thực thi công vụ và tinh thần phục vụ. Đồng thời, Chính phủ cũng yêu cầu khẩn trương rà soát các chính sách, pháp luật trên các lĩnh vực, nhất là những chính sách ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân, môi trường đầu tư kinh doanh để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Liên quan đến đề xuất của Công ty Xuân Thiện đề xuất xây dựng thủy điện nhỏ trên sông Hồng, đại diện Bộ Kế hoạch - Đầu tư cho biết: Đây mới chỉ là đề xuất ban đầu, còn phải qua các bước thẩm định mới quyết định có cho đầu tư hay không?

Chính phủ chỉ đạo rà soát các dự án xả thải ra biển Chính phủ chỉ đạo rà soát các dự án xả thải ra biển

VTV.vn - Chính phủ đã giao Bộ Tài nguyên và Môi trường rà soát toàn bộ các dự án liên quan đến xả thải từ thiết kế, thi công, nghiệm thu, đến xả thải.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước