Hà Nội:

Kỷ luật Bí thư Quận ủy Hà Đông

H.T-Thứ tư, ngày 01/07/2020 16:34 GMT+7

Ông Lê Cường, Bí thư Quận ủy Hà Đông (Ảnh: VKSND TP Hà Nội)

VTV.vn - Ông Lê Cường, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hà Đông đã bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Ngày 30/6, tại Hội nghị lần thứ 24, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội đã xem xét, biểu quyết thi hành kỷ luật ông Lê Cường, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hà Đông bằng hình thức cảnh cáo.

Ông Lê Cường sinh năm 1973 và đang giữ chức Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hà Đông. Ông Cường còn là đại biểu HĐND TP Hà Nội khoá 15, nhiệm kỳ 2016 - 2021; đại biểu HĐND quận Hà Đông, nhiệm kỳ 2011 - 2016. Ông là tiến sĩ, chuyên ngành Quản lý đô thị và công trình.

Tại Hội nghị của Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội, ông Vũ Đức Bảo - Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội cho biết, về công tác kiểm tra, giám sát, các cấp uỷ đã tiến hành kiểm tra đối với 954 tổ chức đảng và 240 đảng viên; giám sát đối với 592 tổ chức đảng và 118 đảng viên. Ủy ban kiểm tra các cấp cũng đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 24 tổ chức đảng và 143 đảng viên.

Kỷ luật Bí thư Quận ủy Hà Đông - Ảnh 1.

Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo báo cáo tại hội nghị (Ảnh: ANTĐ)

Qua kiểm tra, cấp ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật 1 tổ chức đảng và 248 đảng viên; Ủy ban kiểm tra các cấp giải quyết tố cáo đối với 51 đảng viên đảm bảo thực hiện đúng phương châm, phương hướng, nguyên tắc, quy trình, quy định.

Ban Thường vụ Thành ủy đã thành lập 16 đoàn công tác chỉ đạo đại hội và 16 đoàn kiểm tra kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội đảng bộ các cấp; chỉ đạo tập trung làm tốt công tác nắm tình hình địa phương, cơ sở, giải quyết những khó khăn, vướng mắc, nhất là khắc phục những vấn đề cần quan tâm trước đại hội…

Báo cáo của Thành ủy cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế như: công tác nắm bắt, dự báo diễn biến tình hình tư tưởng, dư luận cán bộ, đảng viên và Nhân dân ở cấp ủy cơ sở, nhất là với vụ việc có tính chất phức tạp có lúc chưa kịp thời; việc củng cố các tổ chức cơ sở đảng yếu kém ở một số quận, huyện chưa đảm bảo tiến độ đề ra…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước