Kỷ niệm 40 năm giải phóng tỉnh Thừa Thiên Huế

Phú Thạnh, Anh Phương (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 26/03/2015 15:15 GMT+7

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Hà Nội Mới)

VTV.vn - Sáng 26/5, tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức Mít tinh kỷ niệm 40 năm giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế.

Đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đông đảo nhân dân Thừa Thiên Huế đã tham dự lễ kỷ niệm.

Cách đây 40 năm, quân và dân Thừa Thiên Huế đã phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng với các lực lượng tiến công, đánh địch trên toàn chiến trường Trị - Thiên, trọng tâm là thành phố Huế.

Đúng 6h30 ngày 26/3/1975, lá cờ “quyết chiến quyết thắng” của quân và dân ta tung bay trên đỉnh Kỳ đài - Phu Văn Lâu, đánh dấu một sự kiện lịch sử trọng đại - Thừa Thiên Huế được hoàn toàn giải phóng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viện Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, Chiến thắng ngày 26 tháng 3 giải phóng Thừa Thiên Huế là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa yêu nước và tinh thần bất khuất, ý chí cách mạng kiên cường, sự hy sinh anh dũng của bao thế hệ quân và dân ta; là kết quả của đường lối và nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh tài tình của Đảng; là thành công của chiến thuật tiến công thần tốc, táo bạo, bất ngờ, chắc thắng của các lực lượng vũ trang; là đòn “tiến công quyết định” góp phần quan trọng vào thắng lợi của Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975.

Phát huy tinh thần “Tiến công, nỗi dậy”, 40 năm sau ngày giải phóng là một chặng đường dài để chính quyền và người dân Thừa Thiên Huế nỗ lực xây dựng quê hương ngày càng vững tiến đi lên, đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế văn hóa xã hội, xứng đáng là trung tâm về văn hóa - du lịch xứng tầm ở khu vực miền Trung và trong cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước