Kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng Pleiku, Gia Lai

Tấn Hiền (Trung tâm THVN tại Đà Nẵng)-Thứ tư, ngày 18/03/2015 20:45 GMT+7

Màn pháo hoa mừng kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng tỉnh Gia Lai trên Quảng trường Đại Đoàn Kết, TP. Pleiku. (Ảnh: Báo Gia Lai)

VTV.vn - Tối 17/3, Đảng bộ, quân và dân các dân tộc tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Pleiku - Gia Lai (17/3/1975 – 17/3/2015).

40 năm sau Ngày Giải phóng, nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai nói chung đã ra sức khắc phục hậu quả chiến tranh, xây dựng quê hương. Từ một địa phương còn nghèo, Pleiku, Gia Lai đã có bước vươn mình để trở thành một địa phương phát triển, năng động của vùng Tây Nguyên.

Năm 2014 là năm thứ hai Gia Lai dẫn đầu khu vực Tây Nguyên về năng lực cạnh tranh. Đây là kết quả của những nỗ lực trong việc tạo cơ chế thuận lợi, kêu gọi, thu hút đầu tư vào địa phương, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Gia Lai.

Trong nhiều năm liền, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Gia Lai đạt trung bình trên 12%, thu nhập bình quân đầu người đạt ở mức khá cao, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện. Từ đó, góp phần tạo thêm sự đồng thuận của người dân trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong những năm tiếp theo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước