Tỉnh Kon Tum kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng

Đình Chiểu (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 16/03/2015 15:29 GMT+7

Toàn cảnh lễ kỷ niệm (Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Kon Tum)

(VTV.vn) - Sáng nay (16/3), tỉnh Kon Tum đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng (16/3/1975 – 16/3/2015).

Phát huy truyền thống anh dũng trong chiến đấu, ngay sau giải phóng, Đảng bộ và chính quyền tỉnh Kon Tum đã nỗ lực vượt khó vươn lên trong lao động, sản xuất, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. 40 năm qua, tỉnh Kon Tum đã có nhiều giải pháp, quyết sách, phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, chú trọng phát triển các loại cây công nghiệp như cà phê, cao su, tạo công ăn việc làm cho bà con vùng sâu vùng xa.

Ngoài ra, Kon Tum đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng từ chương trình 134,135… của Chính phủ để phát triển cơ sở hạ tầng vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tốc độ tăng trưởng kinh tế GDP hàng năm luôn duy trì ở mức cao, năm 1992 đạt 9,15%, đến năm 2014 đạt gần 13%. Có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 100% số xã đều có đường ô tô vào đến trung tâm, gần 90% hộ dân được sử dụng điện, Kon Tum cũng đã hoàn thành chương trình hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở; bộ mặt nông thôn và đô thị không ngừng đổi mới.

Công tác chính trị, xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững; khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng củng cố, kiện toàn; hình ảnh của tỉnh Kon Tum ngày càng được khẳng định với bạn bè trong và ngoài nước. Nhân dịp này, tỉnh Kon Tum đã phong tặng, truy tặng danh hiệu cho 8 Mẹ Việt Nam anh hùng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước