Kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Cù Ngọc Hùng-Thứ hai, ngày 16/11/2015 23:45 GMT+7

Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chụp ảnh với các đại biểu của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sáng 16/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (17/11/1950 - 17/11/2015).

Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và phát biểu ý kiến. Cùng tham dự có đại diện lãnh các ban, bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương, lãnh đạo các Liên hiệp địa phương; các Đại sứ, Đại diện lâm thời, đại diện Đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế tại Hà Nội, các Hội hữu nghị với Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.

Trong 65 năm qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã góp phần xây dựng nền tảng quần chúng và đồng thuận xã hội cho quan hệ giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới. Là đầu mối thường trực, Liên hiệp đã góp phần phát triển quan hệ hợp tác với gần 1.000 tổ chức phi chính phủ nước ngoài, qua đó giải ngân trên 3 tỷ USD cho hàng chục nghìn chương trình trong các lĩnh vực: xóa đói giảm nghèo, khắc phục hậu quả chiến tranh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường, hạ tầng, y tế, giáo dục và biến đổi khí hậu.

Phát biểu ý kiến tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Hồng Anh biểu dương Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Thời gian tới, Liên hiệp cần tích cực tham gia triển khai chiến lược ngoại giao toàn diện, trong đó có sự kết hợp nhuần nhuyễn các kênh đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của nền ngoại giao Việt Nam hiện đại theo tư tưởng và phong cách ngoại giao Hồ Chí Minh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước