Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam lần thứ V

CBS-Thứ hai, ngày 30/12/2013 06:00 GMT+7

Hôm nay (30/12), tại Hà Nội, sẽ diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam lần thứ V.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội chuyên trách về công tác vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân đấu tranh cho hòa bình và phát triển, mở rộng quan hệ đoàn kết, hữu nghị, thúc đẩy hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trên thế giới và các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài.

‘ Họp báo về Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp các TCHN Việt Nam lần thứ V (Ảnh: vietpeace )

Sự kiện diễn ra vào thời điểm có ý nghĩa quan trọng của đất nước. Công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước được triển khai đồng bộ, toàn diện, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước. Quan hệ đối ngoại được củng cố. Vị thế quốc tế của Việt Nam tiếp tục được nâng cao. Công tác đối ngoại nhân dân ngày càng có vị trí, vai trò quan trọng trong việc tham gia thực hiện đường lối, chính sách đối ngoại chung, góp phần vào việc tạo môi trường quốc tế thuận lợi cho sự phát triển của đất nước, bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, củng cố hình ảnh, vị thế quốc tế của Việt Nam, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Từ năm 2008 đến 6 tháng đầu năm 2013, Liên hiệp đã vận động được một số lượng lớn viện trợ phi Chính phủ nước ngoài phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài đã triển khai trên 15.000 chương trình, dự án với tổng giá trị viện trợ đạt trên 1,4 tỷ USD, tập trung vào các lĩnh vực: xóa đói, giảm nghèo và phát triển cộng đồng bền vững, y tế, giáo dục, giải quyết các vấn đề xã hội, khắc phục hậu quả chiến tranh, bảo vệ môi trường, viện trợ khẩn cấp...

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước