Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng lãnh đạo Lào

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 20/04/2016 21:39 GMT+7

Đồng chí Bounnhang Vorachit, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng NDCM Lào khóa X (trái) được bầu làm Chủ tịch nước Lào. (Ảnh: KPL)

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gửi điện mừng tới lãnh đạo cấp cao Lào.

Được tin Kỳ họp lần thứ nhất Quốc hội khóa VIII nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào bầu đồng chí Bounnhang Vorachit làm Chủ tịch nước, đồng chí Thongloun Sisoulith làm Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Pany Yathotou tiếp tục làm Chủ tịch Quốc hội và đồng chí Phankham Viphavan làm Phó Chủ tịch nước, hôm nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gửi điện mừng tới các đồng chí lãnh đạo cấp cao tương ứng của Lào.

Trong điện mừng, các đồng chí Lãnh đạo Việt Nam đã nhiệt liệt chúc mừng các đồng chí Lãnh đạo mới của Lào được Quốc hội Lào tín nhiệm bầu chọn, thể hiện sự đánh giá rất cao của Quốc hội và nhân dân Lào đối với phẩm chất, năng lực, uy tín và công lao to lớn của các đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng Lào. Các đồng chí Lãnh đạo Việt Nam cũng bày tỏ tin tưởng dưới sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo mới, nhân dân các dân tộc Lào anh em sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ X của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội quốc gia 5 năm lần thứ 8 giai đoạn 2016-2020; đưa Lào vững bước trên con đường công nghiệp hóa và hiện đại hóa; giúp không ngừng nâng cao vị thế của Lào trên trường quốc tế. Các đồng chí Lãnh đạo Việt Nam khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đồng chí Lãnh đạo Lào để không ngừng vun đắp và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Lào, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở trong khu vực và trên thế giới.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi thư chúc mừng tới đồng chí Salomsay Kommasit nhân dịp đồng chí được bầu làm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước