LHQ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam triển khai chính sách dân số

Đông Hoài (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 28/05/2015 20:06 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi tiếp bà Ritsu Nacken, quyền Trưởng đại diện Quỹ Dân số LHQ tại Việt Nam.

Chiều nay (28/5) tại Hà Nội, tại buổi tiếp bà Ritsu Nacken, quyền Trưởng đại diện Quỹ Dân số LHQ tại Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, những thành tựu trong thực hiện chính sách dân số của Việt Nam trong những năm qua có sự hỗ trợ và giúp đỡ quan trọng từ Quỹ Dân số LHQ.

Cho rằng Việt Nam cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức mới về dân số trong đó có tình trạng già hóa dân số nhanh, mất cân bằng giới tính dẫn tới ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nhân lực cho phát triển bền vững.. cũng như giải quyết các vấn đề xã hội, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Quỹ Dân số LHQ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam về nguồn lực và kinh nghiệm.. trong việc giải quyết vấn đề mất cân bằng giới tính, tình trạng già hóa dân số.

Bà Ritsu Nacken đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được về chính sách dân số cũng như vai trò quan trọng của Mặt trận tổ quốc Việt Nam trong việc tuyên truyền, vận động và giám sát, phản biện việc thực hiện các văn bản pháp luật.. liên quan đến vấn đề dân số, đồng thời cho biết Quỹ Dân số LHQ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong thực hiện chính sách dân số thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước