Luật Báo chí cần điều chỉnh các trang thông tin điện tử

Thu Trà - Đức Thuận - Trung Thành (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 18/02/2016 19:39 GMT+7

VTV.vn - Tiếp tục phiên họp 45, sáng 18/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự thảo báo cáo giải trình, tiếp thu của dự án Luật Báo chí (sửa đổi).

Mặc dù tán thành với nhiều nội dung trong dự thảo, nhưng các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đều băn khoăn khi trang thông tin điện tử lại không phải chịu sự quản lý trong dự thảo Luật. Dẫn chứng việc tiếp cận thông tin trên mạng ngày càng tăng và là xu hướng không thể đảo ngược, các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội bày tỏ quan điểm không tán thành với việc vắng bóng sự quản lý, kiểm soát trang thông tin điện tử này trong Luật Báo chí.

Giải trình về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Bắc Son cho biết, mặc dù truyền thông xã hội đang phát triển nhanh chóng và được tạo điều kiện, nhưng Luật Báo chí không điều chỉnh mà đã có Nghị định 72 với chế tài chặt chẽ. Nếu đưa trang mạng xã hội vào Luật thì sẽ công nhận blog cá nhân là báo chí. Do vậy, dự thảo Luật không điều chỉnh hoạt động của trang thông tin điện tử và trang mạng xã hội, mà tiếp tục để văn bản về quản lý mạng Internet điều chỉnh. Tuy nhiên, Ủy ban Thường vụ Quốc hội không tán thành quan điểm này.

Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị Luật Báo chí cần điều chỉnh các trang thông tin điện tử. Nếu nội dung này chưa kịp thể hiện trong dự thảo thì chưa trình Quốc hội để có thời gian hoàn thiện, bảo đảm chất lượng.

Quốc hội nghe Tờ trình dự án Luật Báo chí (sửa đổi) Quốc hội nghe Tờ trình dự án Luật Báo chí (sửa đổi)

VTV.vn - Hôm nay 4/11, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình về dự án Luật Báo chí (sửa đổi) trước Quốc hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước