Mong muốn của cử tri trước phiên chất vấn của Phó Thủ tướng Chính phủ

Nhóm phóng viên Thời sự-Thứ bảy, ngày 13/06/2015 07:08 GMT+7

VTV.vn - Những vấn đề mà đại biểu đã đặt ra với các Bộ trưởng nhưng chưa được trả lời cụ thể sẽ được Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm rõ trong phiên trả lời chất vấn sáng nay.

Tiếp tục chương trình làm việc của kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 13, đầu giờ sáng 13/6, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận sẽ tiếp tục trả lời 8 câu hỏi chất vấn của các Đại biểu Quốc hội đã hỏi từ chiều qua.

Tiếp đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ làm rõ thêm một số vấn đề trong chỉ đạo và điều hành kinh tế - xã hội thuộc trách nhiệm của Chính phủ và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Đây là nội dung mà các đại biểu và cử tri cả nước hết sức quan tâm. Ngay trong chiều 12/6, phóng viên đã ghi nhận những mong muốn của cử tri đối với phần trình bày và trả lời chất vấn của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Liên tục theo dõi trên truyền hình các phiên chất vấn và trả lời chất vấn của các vị Bộ trưởng tại Quốc hội, nhiều cử tri nhận thấy, ngoài những vấn đề nổi cộm được các đại biểu Quốc hội nêu lên thuộc trách nhiệm của các Bộ trưởng, còn có những vấn đề vượt quá phạm vi của Bộ. Điều này đòi hỏi bên cạnh sự thống nhất và phối hợp giữa các Bộ còn cần sự chỉ đạo. Đây cũng là kỳ vọng của cử tri trước khi Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn trước Quốc hội.

Ông Phạm Ngọc Cửu, Cử tri TP. Đà Nẵng: Chúng tôi theo dõi và thấy rằng rất nhiều đại biểu đã chất vấn rất sát với tình hình nóng hổi mà cử tri mong muốn. Trong phần trả lời chất vấn Bộ trưởng Bộ Công Thương có rất nhiều vấn đề mà đại biểu và cử tri quan tâm, nhưng phần trả lời của Bộ trưởng có lẽ vượt ra ngoài phạm vi của một ngành, do đó cử tri đang mong muốn và đặt nhiều kỳ vọng vào sự điều hành trong thời gian tới, nhất là trong 6 tháng cuối năm.

Ông Trần Trọng Khương, Cử tri TP.Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk: Chúng tôi đề nghị Chính phủ phải tăng cường đôn đốc kiểm tra, nếu như có những dự án nào, việc nào của Chính phủ đưa ra nhưng Bộ đó không thực hiện được thì nên có xử lý kiên quyết.

Một điều mà cử tri cũng kỳ vọng, sau phiên chất vấn này, Chính phủ sẽ tiếp tục quan tâm sát sao đến những lĩnh vực mà người dân đang gặp khó khăn, để từ đó có những cơ chế, chính sách hay biện pháp sát với thực tiễn cuộc sống nhằm giải quyết được những bức xúc của người dân.

Ông Đỗ Lệnh Điện, Hiệu trưởng trường THCS & THPT Afred Nobel: Tôi rất mong muốn Phó Thủ tướng sẽ quan tâm đến những điều thường ngày rất bức xúc của người dân phải đối mặt hoặc vấn đề tội phạm. Bây giờ tội phạm rất nhiều trong lứa tuổi thanh thiếu niên, các ngành chức năng phải quan tâm.

Cử tri cũng kỳ vọng rằng, những vấn đề mà các đại biểu đã đặt ra với các Bộ trưởng nhưng chưa được trả lời cụ thể sẽ được Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm rõ trong phiên trả lời chất vấn sáng nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước