Một số hoạt động của Thủ tướng tại Mông Cổ

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 14/07/2016 22:13 GMT+7

VTV.vn - Chiều 14/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam và gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ.

Tại buổi tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam Dashtsevel, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Những đóng góp hiệu quả và tích cực của Hội hữu nghị Mông Cổ-Việt Nam từ ngày đầu thành lập đến nay đã góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. Kết quả này đã được Nhà nước Việt Nam ghi nhận và trao tặng Hội Huân chương hữu nghị.

Thủ tướng đặc biệt đánh giá cao những đống góp của ông Dashtsevel cũng như tình cảm sâu sắc của cá nhân ông dành cho Việt Nam, nhất là việc dành thời gian và tâm huyết để dịch và xuất bản tại Mông Cổ các tác phẩm nổi tiếng như Nhật ký trong tù, Hồ Chí Minh - cuộc đời và sự nghiệp cùng với Truyện Kiều.

Tại cuộc gặp với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và Cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Mông Cổ có nhiều tiềm năng hợp tác với Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, dầu khí. Trên cơ sở sự thống nhất cao của lãnh đạo hai nước, Thủ tướng đề nghị Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Mông Cổ tiếp tục tìm kiếm cơ hội xúc tiến hợp tác giữa hai bên nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước