Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu thăm chính thức Mông Cổ

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 13/07/2016 15:04 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Mông Cổ đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sáng 13/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân đã tới Thủ đô Ulan Bator bắt đầu chuyến thăm chính thức Mông Cổ và tham dự Hội nghị Cấp cao Á - Âu (ASEM) lần thứ 11.

Trong chuyến thăm này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ trao đổi với Thủ tướng và Tổng thống Mông Cổ những biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, an ninh và quốc phòng.

Là một đối tác truyền thống, nên Mông Cổ luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng ở khu vực Đông Nam Á; đồng thời mong Việt Nam phát huy vai trò cầu nối để Mông Cổ tăng cường quan hệ với các nước ASEAN.

Tuy nhiên, quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Mông Cổ trong những năm qua vẫn ở mức khiêm tốn. Năm 2015, kim ngạch thương mại song phương mới chỉ đạt khoảng 30 triệu USD, trong đó Việt Nam xuất chủ yếu xuất khẩu sang thị trường 3 triệu dân này hàng tiêu dùng và nông sản.

Sau lễ đón chính thức sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Jargaltulga Erdenebat. Tiếp đó, Thủ tướng có cuộc hội kiến với Tổng thống Tsakhiagiin Elbegdorj chiều nay.

Sau khi thăm chính thức Mông Cổ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị cấp cao ASEM 11, với chủ đề "20 năm ASEM: Quan hệ đối tác vì tương lai thông qua kết nối". Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là lãnh đạo đầu tiên trong ba lãnh đạo cấp cao của ASEM được mời gặp gỡ và đối thoại với các doanh nghiệp Á - Âu trong khuôn khổ Diễn đoàn doanh nghiệp Á - Âu lần thứ 15.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm chính thức Mông Cổ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm chính thức Mông Cổ

VTV.vn - Rạng sáng 13/7 theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã rời Hà Nội, lên đường thăm chính thức Mông Cổ theo lời mời Thủ tướng J. Erdenebat.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước