QUỐC HỘI GÓP Ý VÀO DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI ĐẢNG:

Mục tiêu nhiệm kỳ 5 năm nên xác định rõ lĩnh vực mũi nhọn

Quang Đông, Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 23/10/2015 21:04 GMT+7

VTV.vn - Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, mục tiêu nhiệm kỳ 5 năm nên xác định thật rõ, thật cụ thể những ngành mũi nhọn, lĩnh vực mũi nhọn.

Thảo luận tại tổ về dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, hôm nay (23/10), nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, mục tiêu nhiệm kỳ 5 năm nên xác định thật rõ, thật cụ thể những ngành mũi nhọn, lĩnh vực mũi nhọn và có giải pháp cụ thể để thực hiện.

Nhiều đại biểu Quốc hội đánh giá dự thảo văn kiện được chuẩn bị công phu, nhiều nội dung mới định hướng con đường phát triển của đất nước 5 năm tới, nhưng để hoàn thiện hơn, Dự thảo cần xác định rõ hơn những nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ mới, để từ đó tập trung tổ chức thực hiện.

Đại biểu Lê Minh Thông, Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa cho rằng, không thể giải quyết tất cả các nhiệm vụ như nhau trong một nhiệm kỳ Đại hội. Ngành nào cũng muốn khẳng định vị trí của mình trong Văn kiện sẽ không thể làm được.

Tại phiên thảo luận, một số đại biểu cho rằng, việc gì cũng là mũi nhọn trong 5 năm là khối lượng công việc quá lớn, khó có thể làm được. Kế hoạch 5 năm nhưng cần phải được định lượng rõ ràng khối lượng cần làm trong từng năm để thuận lợi hơn trong tổ chức thực hiện.

Liên quan đến các định hướng phát triển công nghiệp, một số đại biểu cho rằng, trong dự thảo văn kiện, định hướng về phát triển công nghiệp vẫn chưa xác định rõ được nội dung trọng tâm trong bối cảnh đất nước ngày một tiến sâu vào hội nhập.

Nhiều đại biểu cũng cho rằng, những cản trở, kìm hãm sự phát triển của đất nước thời gian qua suy cho cùng vẫn là con người. Dự thảo văn kiện cần có những định hướng cụ thể hơn nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, để thực sự đột phá trong lĩnh vực này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước