Đại biểu Quốc hội đề xuất dự thảo văn kiện cần lựa chọn lĩnh vực trọng tâm

Quang Đông (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 23/10/2015 14:15 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (23/10), Quốc hội làm việc tại tổ góp ý vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Đánh giá dự thảo Văn kiện được chuẩn bị công phu, có nhiều nội dung mới, nhiều đại biểu cho rằng Dự thảo đã đánh giá đúng tình hình của đất nước sau 30 năm đổi mới và 5 năm thực hiện nghị quyết Đại hội XI của Đảng và đã đề ra được những định hướng quan trọng cho sự phát triển của đất nước trong 5 năm tới. Tuy nhiên, để hoàn thiện hơn, một số đại biểu Quốc hội cho rằng dự thảo văn kiện cần lựa chọn lĩnh vực trọng tâm, cụ thể làm nhiệm vụ đột phá cho nhiệm kỳ sau, tránh công việc nào cũng được xác định là trọng tâm, dàn trải khó thực hiện.

Một số đại biểu cho rằng, báo cáo chính trị và báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015 còn chồng chéo, trùng lắp, khiến văn kiện nhiều vấn đề và khó nhớ. Về nội dung 30 năm đổi mới trong dự thảo văn kiện, đồng tình với Dự thảo đã thẳng thắn đề cập đến những mặt hạn chế, chỉ ra được những bài học cần thiết cho thời gian tới, tuy nhiên, có đại biểu đề nghị, Dự thảo cần làm rõ nguyên nhân, lực cản khiến tốc độ phát triển của nước ta còn tụt hậu so với thế giới. Có đại biểu nêu ra, cử tri mong muốn dự thảo văn kiện cần là động lực cho đổi mới lần thứ hai của đất nước, bởi những dư địa cũ đã cạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước