Nâng cao hiệu quả các cuộc vận động của Mặt trận Tổ quốc

Đông Hoài (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 25/06/2015 20:21 GMT+7

VTV.vn - Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì Hội thảo: Nâng cao chất lượng và hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư".

Hôm nay (25/6), Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chủ trì Hội thảo: Nâng cao chất lượng và hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", "Ngày vì người nghèo", trọng tâm là góp phần xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững.

Một trong những nội dung của cuộc hội thảo là các đại biểu cho ý kiến về việc ghép hai cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" và cuộc vận động " Ngày vì người nghèo" thành một cuộc vận động nhằm đạt hiệu quả. Vì trong thực tế các cuộc vận động vẫn còn nhiều tồn tại,  ở một số nơi chưa kịp thời đổi mới nội dung, phương thức hoạt động.

Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, vai trò của hai cuộc vận động, và chức năng chính của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là giúp nhân dân hiểu rõ chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, phát huy ý kiến của nhân dân để kiến nghị các chính sách phù hợp với điều kiện của từng địa phương. Thời gian tới, phương thức hoạt động triển khai Cuộc vận động sẽ tiếp tục được thực hiện trên cơ sở phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các đoàn thể chính trị - xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước