Ngành Tài chính cần hỗ trợ và cùng người dân khắc phục những hậu quả do thiên tai gây ra

Ban Thời sự/VOV-Thứ bảy, ngày 31/10/2020 20:53 GMT+7

VTV.vn - Chiều 31/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tài chính lần thứ V (giai đoạn 2021 - 2025).

Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tài chính lần thứ V được tổ chức trực tuyến giữa điểm cầu trụ sở Bộ Tài chính với 62 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Cùng dự có lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương, 700 đại biểu và cá nhân điển hình tiên tiến đại diện cho hơn 70.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành Tài chính.

Bộ Tài chính phải nhìn thấy rõ trách nhiệm của mình để hỗ trợ và cùng người dân khắc phục những hậu quả do thiên tai gây ra. Đây là yêu cầu được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, đưa ra tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tài chính lần thứ V vào chiều 31/10.

Ngành Tài chính cần hỗ trợ và cùng người dân khắc phục những hậu quả do thiên tai gây ra - Ảnh 1.

Giao lưu với đại diện tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến ngành Tài chính. (Ảnh: TTXVN)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh vai trò quan trọng của Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tài chính, trong đó đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của một ngành đóng vai trò huyết mạch trong nền kinh tế. Vai trò này càng thể hiện sự quan trọng hơn khi Chính phủ đang quyết liệt chỉ đạo ngành Tài chính cùng các Bộ, ngành triển khai nhiều giải pháp cấp bách để giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ gây ra tại các tỉnh miền Trung. Thủ tướng nhấn mạnh, càng trong khó khăn, ngành Tài chính càng phải thấy trách nhiệm của mình để lo cho dân, tìm cách cùng người dân khắc phục hậu quả của thiên tai, không chỉ làm tốt việc thu tiền, giữ bạc.

Thủ tướng cho biết, ngay khi mưa lũ diễn biến phức tạp từ đầu tháng 10, Thủ tướng đã làm việc với lãnh đạo Bộ để tìm giải pháp hỗ trợ cho người dân một cách nhanh nhất, ban đầu là gạo cùng một số vật tư thiết yếu để giúp người dân sớm ổn định cuộc sống. Và dự kiến ngay trong ngày 31/10, Thủ tướng sẽ ban hành một gói hỗ trợ dành cho các tỉnh và đồng bào bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Ngành Tài chính cần hỗ trợ và cùng người dân khắc phục những hậu quả do thiên tai gây ra - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Độc lập hạng Nhất của Chủ tịch nước tặng Bộ Tài chính. (Ảnh: TTXVN)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, những kết quả mà ngành Tài chính đã đạt được trong thời gian qua có sự đóng góp của việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt, thu ngân sách 5 năm vừa qua đạt 6,7 triệu tỷ đồng, cao hơn 1,5 lần so với giai đoạn 5 năm trước đó. Bội chi ngân sách được kiểm soát ở mức 3,5% GDP. Nhờ dư địa tài khóa tích lũy được trong quá trình cơ cấu lại ngân sách Nhà nước giai đoạn 2016 - 2019 nên dù ngân sách Nhà nước năm 2020 gặp nhiều khó khăn, ngành Tài chính vẫn cân đối được đủ nguồn ngân sách để kịp thời triển khai đồng bộ các giải pháp khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất tặng ngành Tài chính. Nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu đã được tặng thưởng Huân chương Chiến công, Huân chương Lao động và nhiều phần thưởng cao quý vì có đóng góp xuất sắc cho ngành Tài chính.

Khai mạc trọng thể Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX Khai mạc trọng thể Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX

VTV.vn - Sáng 7/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, lễ khai mạc Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX đã diễn ra trọng thể.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước