Ngày 25/9, Chủ tịch nước dự Hội nghị Thượng đỉnh Liên Hợp Quốc

Lê Tuyển - Mạnh Chiến (Thường trú Đài THVN tại New York, Mỹ)-Thứ tư, ngày 23/09/2015 20:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày 25/9, tại thành phố New York, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ cùng các nhà lãnh đạo thế giới tham dự Hội nghị Thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc về phát triển bền vững.

Ngày 25/9 (theo giờ địa phương), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các nhà lãnh đạo của 192 nước khác sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh về mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Các nhà lãnh đạo sẽ cùng bàn thảo để đạt được sự đồng thuận chung đối với Chương trình nghị sự về Phát triển bền vững hướng đến năm 2030.

Trên nền tảng của 8 mục tiêu thiên niên kỷ được đưa ra từ năm 2000, chương trình nghị sự cho 15 năm tiếp theo được phát triển lên thành 17 mục tiêu và 169 chỉ tiêu, nhằm đạt được bước tiến trên 3 khía cạnh: Xóa hẳn nghèo đói cùng cực; chống bất bình đẳng, bất công bằng và chống biến đổi khí hậu. Các mục tiêu đề ra cho 15 năm tiếp theo dựa trên những kết quả khả quan mà các nước thành viên đã thực hiện suốt từ năm 2001 đến nay.

Hội nghị thượng đỉnh sẽ khởi đầu cho rất nhiều hội nghị quan trọng khác trong chương trình hoạt động của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc khoá thứ 70.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước