"Người làm dân vận phải gần dân, hiểu dân và có trách nhiệm với dân''

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 20/06/2020 19:51 GMT+7

Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu tại Đại hội (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Trưởng Ban dân vận TƯ yêu cầu nhiệm kỳ 2020-2025, công tác vận động quần chúng phải không ngừng đổi mới theo hướng thiết thực, sáng tạo “có trọng tâm, có trọng điểm".

Ngày 20/6, tại Hà Nội, Đảng bộ Cơ quan Ban Dân vận Trung ương tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu tại Đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai biểu dương những kết quả, thành tích mà Đảng bộ cơ quan Ban Dân vận Trung ương đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 – 2020; đồng thời ghi nhận sự phối hợp chặt chẽ giữa Đảng bộ cơ quan và lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao. "Nhiệm vụ chính trị của Ban chính là điều mấu chốt, là trọng tâm để toàn cơ quan, tất cả cán bộ, đảng viên cùng nhau nỗ lực, xem đó là yêu cầu cao nhất, đánh giá sự phấn đấu của mỗi cán bộ, công chức, nhân viên, của mỗi chi bộ đối với hoàn thành nhiệm vụ được phân công. Cao hơn, đó là trách nhiệm của Ban Dân vận Trung ương đối với Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng và đối với nhân dân", bà Trương Thị Mai nhấn mạnh.

Người làm dân vận phải gần dân, hiểu dân và có trách nhiệm với dân - Ảnh 1.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội (Ảnh: TTXVN)

Trân trọng sự đóng góp của Đảng bộ cơ quan Ban Dân vận Trung ương trong nhiệm kỳ qua, bà Trương Thị Mai mong rằng, trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiếp tục có sự phối hợp trách nhiệm, hiệu quả giữa Cơ quan Ban Dân vận Trung ương với Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới, đáp ứng yêu cầu của Đảng về công tác dân vận trong tình hình mới, xứng đáng là ban tham mưu trí lực của Đảng về công tác vận động quần chúng, góp phần đưa đường lối, quan điểm của Đảng đến với nhân dân, tạo sự đồng thuận, tham gia tích cực của nhân dân trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh và đối ngoại, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nhắc đến những thách thức mới đối với công tác dân vận khi đời sống một bộ phận nhân dân, nhất là tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và đồng bào các dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, sự phân hóa giàu nghèo đang có xu hướng gia tăng, các vụ khiếu kiện đông người, vượt cấp, kéo dài, bà Trương Thị Mai đề nghị: Người làm dân vận phải biết suy nghĩ, trăn trở trước tình hình đó; phải gần dân, hiểu dân, nuôi dưỡng tình cảm, có lương tâm, trách nhiệm đối với nhân dân. Mỗi cán bộ, đảng viên tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tích cực tham gia vào công việc được giao; nêu cao vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên; khắc phục những khó khăn; tiếp tục rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao…

Bà Trương Thị Mai yêu cầu nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ khóa mới cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tham mưu với Đảng trong công tác vận động quần chúng, nhân dân. Qua đó góp phần vào quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân, mục tiêu là hướng đến cuộc sống của nhân dân, củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng, tạo nên sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời, công tác vận động quần chúng cũng phải không ngừng đổi mới theo hướng thiết thực, sáng tạo "có trọng tâm, có trọng điểm".

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết và nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Cơ quan Ban Dân vận Trung ương lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, gồm 13 đồng chí.

Người làm dân vận phải gần dân, hiểu dân và có trách nhiệm với dân - Ảnh 2.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên (Ảnh: TTXVN)

Cũng trong ngày hôm nay, làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên về việc thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị mỗi cấp ủy, tổ chức đảng, đảng viên cần nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của Đại hội thông qua việc đẩy mạnh tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân.

Báo cáo chính trị trình Đại hội phải thể hiện tầm nhìn, trí tuệ, sức mạnh đoàn kết của nhân dân. Báo cáo kiểm điểm của cấp ủy phải đánh giá đúng sự thật, chỉ ra ưu, khuyết điểm, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm để khắc phục, không nể nang, né tránh. Đặc biệt, việc chuẩn bị nhân sự cấp ủy phải trên cơ sở quy hoạch, tiêu chuẩn và khả năng đáp ứng của cán bộ. Đến nay, Phú Yên có 400/408 tổ chức cơ sở Đảng đã hoàn thành tổ chức đại hội.

Các đại hội được tổ chức nghiêm túc đúng quy trình Các đại hội được tổ chức nghiêm túc đúng quy trình

VTV.vn - Hôm nay (15/6), các đoàn công tác của Ban Bí thư TƯ tiếp tục kiểm tra việc triển khai Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội 13 của Đảng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước