Người ứng cử đại biểu Quốc hội hoàn thành nộp hồ sơ trước 13/3

Đông Hoài (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 24/02/2016 18:17 GMT+7

Hội nghị hướng dẫn cách tiến hành giới thiệu người ứng cử đối với các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Việc giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương được tiến hành từ ngày hôm nay (24/2) đến ngày 10/3/2016.

Sáng nay, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị hướng dẫn cách tiến hành giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với các cơ quan tổ chức, đơn vị ở Trung ương.

Theo đó, việc giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương được tiến hành từ ngày hôm nay đến ngày 10/3/2016. Cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ người ứng cử đại biểu Quốc hội thực hiện việc giới thiệu người của cơ quan, tổ chức, đơn vị mình ứng cử theo 3 bước:

Bước 1, ban lãnh đạo cơ quan, tổ chức, đơn vị họp dự kiến người của cơ quan, tổ chức, đơn vị mình được giới thiệu ra ứng cử đại biểu Quốc hội.

Bước 2, tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri tại cơ quan, tổ chức, đơn vị đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử.

Bước 3, trên cơ sở ý kiến nhận xét và tín nhiệm tại hội nghị cử tri nơi công tác, nơi làm việc, ban lãnh đạo cơ quan, tổ chức, đơn vị tổ chức hội nghị mở rộng để thảo luận, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội.

Ba bước này phải được tiến hành đúng tiến độ để chậm nhất là ngày 13/3/2016, người ứng cử phải hoàn thành việc nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội để ngày 15/3/2016 đưa vào danh sách hiệp thương. Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 được tổ chức trong khoảng thời gian từ 16 - 18/3/2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước