Nhân dân kì vọng Đại hội sáng suốt và có trách nhiệm khi bầu BCH Trung ương

Nhóm phóng viên Thời sự-Chủ nhật, ngày 24/01/2016 20:47 GMT+7

VTV.vn - Người dân mong muốn, Đại hội Đảng XII sẽ sáng suốt bầu ra các Ủy viên Trung ương khóa XII có đức, có tài.

Theo dõi hoạt động của Đại hội, nhất là trong công tác nhân sự, người dân cả nước mong muốn mỗi đại biểu tham dự Đại hội đều phải thật sáng suốt và có trách nhiệm khi bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.

Ông Phan Văn Độ, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội: Chúng tôi rất kỳ vọng 1.510 đại biểu tham dự Đại hội đại diện cho 4.500 đảng viên có trí tuệ sáng suốt và lựa chọn các đồng chí vào BCH TƯ, lựa chọn các đồng chí có đạo đức trong sáng để lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân thực hiện công cuộc đổi mới cũng như sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Ông Lê Văn Nghiên, Phường 7, TP.Tuy Hòa, Phú Yên: Với tinh thần làm việc trách nhiệm cao, tính trung thực khách quan, công bằng, tôi tin tưởng Đại hội sẽ lựa chọn được những gương mặt tiêu biểu xứng đáng để bầu vào Ban Chấp hành Trung ương khóa mới, tổ chức thực hiện thắng lợi đường lối của Đảng, xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Bà Hứa Thị Mỹ Hương, Phó chánh Văn phòng UBND quận 3, TP. Hồ Chí Minh: Chúng ta đã có rất nhiều nguồn nhân lực có tài, tuy nhiên để xây dựng Đảng theo đúng hướng và đạt được kết quả đó thì chúng ta cần những đảng viên, cán bộ có đạo đức, Đảng đặt vấn đề này tôi thấy phù hợp trong tình hình hiện tại.

Các tầng lớp nhân dân trong cả nước cũng kỳ vọng Đại hội lần này sẽ lựa chọn được những gương mặt phải đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên hàng đầu.

Ông Hoàng Thọ Kiểm, Phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội: Những người đó phải là người có trí tuệ và phải có tinh thần hy sinh lợi ích cá nhân, đặt lợi ích Tổ quốc, Nhà nước, nhân dân lên trên hết để mà làm việc, mà cống hiến.

TS. Nguyễn Trọng Nghĩa, Chuyên gia Nông nghiệp: Kỳ vọng lần Đại hội này có bước chuyển, có sự đổi mới, thực sự sẽ tìm ra được những người tài, người có tâm có đức, có trách nhiệm.

Ông Nguyễn Túc, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam: Nhân dân kỳ vọng rằng kỳ này Đại hội bầu ra BCH Trung ương đủ tài, đủ đức, mà đức là quan trọng nhất, có tâm, có tầm, dám làm dám chịu trách nhiệm trước toàn Đảng, toàn dân về những vấn đề mà Đại hội đã quyết.

Có phẩm chất đạo đức và lối sống trong sáng, dám hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích chung của Đảng, của đất nước… đây là những phẩm chất trong số rất nhiều tiêu chuẩn xác định Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã được Nghị quyết Trung ương 11 khóa XI nêu rõ. Và những tiêu chuẩn này cũng trùng với mong muốn, kỳ vọng của nhân dân tại Đại hội lần này bầu ra Ban Chấp hành Trung ương khóa XII lãnh đạo đất nước trong nhiệm kỳ tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước