Nhân dân kỳ vọng sẽ lựa chọn được người xứng đáng đứng đầu cơ quan Nhà nước

Quỳnh Trang (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 12/03/2016 00:09 GMT+7

VTV.vn - Nhân dân cả nước kỳ vọng, Ban Chấp hành Trung ương sẽ lựa chọn được những ứng cử viên xứng đáng nhất vào vị trị người đứng đầu các cơ quan Nhà nước.

Một trong những nội dung hết sức quan trọng của Hội nghị lần thứ 2 Ban chấp hành Trung ương Đảng đang diễn ra là Trung ương sẽ quyết định việc giới thiệu nhân sự các chức danh lãnh đạo cao nhất của Nhà nước để Quốc hội xem xét, bầu hoặc phê chuẩn. Từ thành công trong công tác nhân sự của Đại hội XII, nhân dân cả nước kỳ vọng, Ban Chấp hành Trung ương sẽ lựa chọn được những ứng cử viên xứng đáng nhất vào vị trị người đứng đầu các cơ quan Nhà nước.

Trên tinh thần đó, tại Hội nghị này, Trung ương sẽ quyết định việc giới thiệu nhân sự ứng cử 3 chức danh: Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội. Đồng thời xin ý kiến Trung ương trước khi Bộ Chính trị giới thiệu nhân sự đối với các chức danh khác để Quốc hội xem xét, bầu hoặc phê chuẩn.

Dư luận cả nước đánh giá cao công tác nhân sự tại Đại hội XII của Đảng vừa qua. Đồng thời mong muốn tinh thần này cần tiếp tục được thể hiện trong quá trình lựa chọn và bầu cử nhân sự lãnh đạo các cơ quan Nhà nước.

Dự kiến, sau khi Ban Chấp hành Trung ương quyết định việc giới thiệu nhân sự ứng cử vào chức danh: Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội cũng như nhân sự đối với các chức danh khác, tại kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIII diễn ra trong 10 ngày tới, Quốc hội sẽ dành 12 ngày để xem xét, quyết định công tác nhân sự Nhà nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước