Nhiều ĐBQH tin tưởng vào triển vọng kinh tế xã hội

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 21/10/2015 22:06 GMT+7

VTV.vn - Nhiều ĐBQH đã đánh giá cao các nội dung được đề cập trong Báo cáo tình hình KT-XH do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trình bày trong phiên khai mạc kỳ họp thứ 10, QH khóa XIII.

Các đại biểu cho rằng đây là một bản báo cáo thể hiện tinh thần đầy thẳng thắn và trách nhiệm của Chính phủ đối với tình hình kinh tế xã hội của đất nước. Sự thẳng thắn, trách nhiệm này sẽ là cơ sở để Chính phủ đề ra được các giải pháp giúp cho sự phát triển của đất nước khả quan hơn trong năm tới và nhiệm kỳ 5 năm kế tiếp.

Mặc dù trong những tháng cuối năm, tình hình kinh tế xã hội đã được ghi nhận bằng những con số tích cực. Tuy nhiên, Báo cáo của Chính phủ cũng chỉ ra 9 mặt còn tồn tại trong thực hiện kế hoạch 5 năm 2011 - 2015. Trong đó, Chính phủ thừa nhận: Tốc độ tăng trưởng kinh tế và một số chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch đề ra; Thực hiện các đột phá chiến lược và tạo nền tảng đến năm 2020 đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp chưa hoàn thành. Về điểm này, nhiều đại biểu đã đánh giá cao sự thẳng thắn và trách nhiệm của Chính phủ khi nhận định về tình hình của đất nước.

Đồng tình với quan điểm trên, nhiều đại biểu cũng cho rằng, những nội dung được nêu trong báo cáo đã thể hiện sự cầu thị của Chính phủ. Chính từ sự thẳng thắn này, Chính phủ đã đề ra được nhiều giải pháp thiết thực cho 5 năm tới.

Nhiều đại biểu cũng cho rằng việc chỉ ra các hạn chế và yếu kém không phải là mới nhưng những hạn chế và bài học kinh nghiệm được rút ra trong báo cáo của Chính phủ có cái nhìn bao quát của cả nhiệm kỳ vừa qua để đưa ra được những định hướng quan trọng cho sự phát triển đất nước trong thời gian tới. Nhiều đại biểu cho rằng, đây là điều rất cần thiết trong bối cảnh cả nước đang tích cực chuẩn bị cho Đại hội XII - một Đại hội có ý nghĩa quyết định đến tương lai của đất nước trong 5 năm tới và nhiều năm tiếp theo.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước