Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ tư, ngày 11/02/2015 20:40 GMT+7

Trong hai ngày hôm qua (10/02) và hôm nay (11/02), đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo Tết cho nhân dân, đặc biệt là các hộ gia đình nghèo trong cả nước.

Nhân dịp Tết đến Xuân về, trong hai ngày hôm qua (10/02) và hôm nay (11/02), đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo Tết cho nhân dân, đặc biệt là các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Vào tối 10/02, tại TP Cần Thơ, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã tham dự chương trình Tết vì người nghèo Ất Mùi 2015 với chủ đề Xuân yêu thương do Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức. Chương trình là sự tổng kết hoạt động từ thiệt tài trợ của các doanh nghiệp, các cơ quan Nhà nước và các nhà hảo tâm nhằm góp phần chăm lo cho người nghèo, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang mỗi độ Tết đến Xuân về. Tổng số tiền Ban Tổ chức đã quyên góp được trong dịp này là 25 tỷ đồng. Với số tiền này, Ban Tổ chức đã triển khai trao quà cho 1.850 hộ nghèo của 13 tỉnh, thành phố trong vùng.

Cùng ngày, Đồng chí Lê Hồng Anh cũng đã đi thăm chúc Tết gia đình một số cán bộ quân đội nghỉ hưu trên địa bàn TP.Cần Thơ

Hôm 10/02, tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Tây Bắc về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Mùi, sau khi nghe báo cáo về tình hình chăm lo tết cho nhân dân trong vùng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Ban Chỉ đạo Tây Bắc và các địa phương trong vùng cần phải đặc biệt quan tâm nhiều hơn tới việc chăm lo Tết cho nhân dân, nhất là các hộ gia đình nghèo tại các huyện nghèo trên địa bàn tất cả nhân dân đều có một cái tết no ấm, hạnh phúc

Trước đó, làm việc với tỉnh Yên Bái, Phó Thủ tướng đánh giá công tác chuẩn bị cho nhân dân đón Tết của địa phương này đồng thời lưu ý cấp ủy chính quyền Yên Bái cần phải tăng cường chỉ đạo lực lượng chức năng làm tốt công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại; đặc biệt là cần phải đẩy mạnh tuyên tuyền vận động nhân dân nói không với tình trạng buôn bán và đốt pháo trong dịp Tết này.

Sáng nay (11/02), đến thăm và chúc Tết Hải đội 2 Bộ đội Biên phòng TP tại thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã giá cao những đóng góp của các cán bộ chiến sỹ của Hải đội trong thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ biên giới biển, tham gia ứng cứu kịp thời ứng phó với các sự cố trên biển, đồng thời mong muốn, trong năm mới, cán bộ chiến sỹ Hải đội 2 nói riêng và bộ đội biên phòng thành phố nói chung tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Thanh Hải cũng đã đến thăm và tặng quà một số hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Cần Giờ.

Chiều nay (11/02), Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng đến đến tới thăm chúc Tết cán bộ và nhân dân phường Liễu Giai, Ba Đình Hà Nội. Tại đây, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao 55 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nói chuyện với cán bộ nhân dân phường, Phó Chủ tịch nước đã đánh giá cao nỗ lực của phường trong chăm lo đời sống của các đối tượng chính sách, gia đình nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời mong muốn phường Liễu Giai cần tiếp tục phát huy tinh thần này trong năm mới Ất Mùi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước