Lãnh đạo Đảng và Nhà nước chúc Tết tại nhiều địa phương

Quang Đông (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 10/02/2015 20:07 GMT+7

Hôm nay (10/2), tại nhiều địa phương trong cả nước, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã có nhiều hoạt động liên quan đến tết cổ truyền dân tộc, đón xuân Ất Mùi 2015.

Tại Sóc Trăng, Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã gửi tặng bà con dân tộc nghèo, nạn nhân chất độc da cam xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên 100 phần quà Tết. Đồng chí Lê Hồng Anh đề nghị địa phương và bà con nhân dân tiếp tục phấn đấu trong lao động, sản xuất, phấn đấu vươn lên làm giàu, cùng với Đảng, Nhà nước thực hiện chủ trương giảm nghèo bền vững, biểu dương Hội chữ thập đỏ Việt Nam 16 năm qua đã thực hiện tốt chương trình Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

Cũng nhân dịp này, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã đến thăm và tặng quà các thương, bệnh binh Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan tỉnh Ninh Bình. Đồng chí Tô Huy Rứa gửi lời hỏi thăm ân cần đến các thương, bệnh binh đã có công lao to lớn trong công cuộc giữ nước giành độc lập dân tộc. Dù ở hoàn cảnh nào, các thương, bệnh binh vẫn giữ vững phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", luôn tìm cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống sống lạc quan, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Trong ngày hôm nay, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng ban chỉ đạo Tây Bắc đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo Tây Bắc về chương trình, nhiệm vụ công tác trọng tâm trong quý I năm 2015, đồng thời kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ tết cho đồng bào dân tộc vùng cao của tỉnh Yên Bái. Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Yên Bái chuẩn bị đầy đủ nguồn hàng cung ứng cho nhân dân, đảm bảo các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách đón tết vui tươi, đầm ấm.

Chiều nay, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tới thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng. Bộ trưởng Phùng Quang Thanh ghi nhận và biểu dương cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng đã có đóng góp quan trọng trong nắm tình hình, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng xây dựng cơ sở chính trị, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Chiều nay, tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã gặp mặt đoàn đại biểu kiều bào tiêu biểu nhân dịp bà con về quê đón tết cổ truyền của dân tộc. Trân trọng gửi lời chúc mừng năm mới sức khỏe và thành công tới toàn thể cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho rằng trong thành tựu chung của đất nước năm qua, có sự đóng góp quan trọng của bà con kiều bào. Mong muốn bà con phát huy truyền thống đoàn kết, không chỉ thực hiện tốt luật pháp nước sở tại mà còn thực sự là cầu nối đưa hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế, cũng như tích cực đóng góp trí tuệ và nguồn lực cho sự phát triển đất nước.

Cũng trong chiều nay, tiếp hơn 80 kiều bào tham dự chương trình Xuân quê hương tại miền Bắc, đại diện cho cộng đồng người Việt tại 20 quốc gia trên thế giới, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, tình cảm và tâm huyết mà kiều bào dành cho Tổ quốc. Phó Chủ tịch nước cho biết, Nhà nước sẽ tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa để thu hút bà con kiều bào về nước đầu tư cả về vật lực và trí lực, cho sự phát triển của đất nước.

Hôm nay, tại Quảng Ninh, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, công nhân công ty Cổ phần than Hà Lầm và tổng công ty Đông Bắc. Đánh giá cao kết quả công ty Hà Lầm đã triển khai dự án hầm lò dưới mức âm 300,  Phó Thủ tướng nhấn mạnh đây là dự án có ý nghĩa quan trọng đối với ngành than, giúp đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đã tặng quà cho gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn của công ty than Hòn Gai và gia đình công nhân tiêu biểu xuất sắc của công ty than Hà Lầm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước