Những điểm mới trong nghi lễ tuyên thệ nhậm chức

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 21/07/2016 20:51 GMT+7

VTV.vn - Nghi lễ tuyên thệ lần này sẽ có một số điểm mới so với lễ tuyên thệ đầu tiên cách đây 4 tháng.

Tại kỳ họp Quốc hội lần này, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao sẽ tuyên thệ nhậm chức sau khi được Quốc hội bầu. Nghi lễ tuyên thệ lần này sẽ có một số điểm mới so với lễ tuyên thệ đầu tiên cách đây 4 tháng.

Sau khi chứng kiến các nhà lãnh đạo tuyên thệ vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4 vừa qua, nhiều ý kiến đóng góp đã được gửi tới Quốc hội. Ngoài việc tiếp thu những ý kiến này, Văn phòng Quốc hội cho biết, 68 nghi lễ tuyên thệ của các nước trên thế giới đã được tham khảo và Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định thay đổi một số điểm trong nghi thức tuyên thệ nhậm chức.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết: "Để đảm bảo tính trang nghiêm khi tuyên thệ, 4 chức danh tuyên thệ trân trọng mời các vị đại biểu Quốc hội đứng lên và cũng sẽ có thông báo cho tất cả các vị đại biểu Quốc hội, khi đứng lên không quay phim chụp ảnh và đứng yên như chào cờ".

Ở các lễ tuyên thệ đầu tiên, đoàn Chủ tịch của kỳ họp cũng ngồi phía sau người tuyên thệ để chứng kiến. Có ý kiến cho rằng, như vậy không trang nghiêm. Do vậy, sẽ có thay đổi.

Sáng 22/7, Chủ tịch Quốc hội sẽ là vị lãnh đạo đầu tiên tuyên thệ nhậm chức theo nghi thức mới và buổi tuyên thệ sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước