Phái đoàn Việt Nam tại LHQ: Cầu nối giữa Việt Nam và Quốc hội Hoa Kỳ

Thu Trà - Cao Trí - Trung Thành (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 31/08/2015 16:32 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN

VTV.vn - Tới thăm và gặp gỡ cán bộ Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng lưu ý Phái đoàn tiếp tục là cầu nối giữa Việt Nam với Quốc hội Hoa Kỳ.

Tới thăm và gặp gỡ cán bộ Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng lưu ý Phái đoàn tiếp tục là cầu nối giữa Việt Nam với Quốc hội Hoa Kỳ, để đạt được thỏa thuận Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế, an ninh, quốc phòng giữa hai nước.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga báo cáo với Chủ tịch Quốc hội về tình hình hoạt động của cơ quan; đồng thời khẳng định cán bộ, nhân viên trong Phái đoàn sẽ luôn tăng cường đoàn kết, trách nhiệm, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Đại sứ Nguyễn Phương Nga cho biết, vai trò của Việt Nam tại LHQ ngày càng được khẳng định. Thành công từ sự kiện Đại hội đồng IPU-132 vừa qua tại Hà Nội là sự kiện quan trọng, có sức ảnh hưởng lớn tới hoạt động của Liên minh nghị viện Thế giới và LHQ.

Đánh giá cao những đóng góp của ngành Ngoại giao đối với sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng ghi nhận những tâm huyết của các cán bộ ngoại giao đối với hoạt động của Quốc hội. Thông báo mục đích chuyến thăm của Đoàn là dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội trên thế giới lần thứ 4 và thăm chính thức Hoa Kỳ theo lời mời của Chủ tịch Thường trực danh dự Thượng viện Mỹ Patrick Leahy, Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner và Thượng nghị sĩ John McCain nhằm cụ thể hóa và làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.

Thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế, xã hội chính trị, an ninh Việt Nam năm qua, Chủ tịch Quốc hội khẳng định Đảng, Nhà nước và Quốc hội luôn dành sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện để các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài hoạt động một cách tốt nhất, phục vụ công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

Bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của Việt Nam tại LHQ ngày càng được khẳng định, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng Phái đoàn tiếp tục là hạt nhân đoàn kết cộng đồng người Việt tại khu vực New York, động viên bà con hướng về Tổ quốc, xây dựng quê hương.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước