Phải sớm bổ sung chính sách về Bộ đội biên phòng

Đình Hải-Thứ sáu, ngày 19/06/2020 15:31 GMT+7

VTV.vn - Đây là ý kiến của nhiều đại biểu tại phiên thảo luận tại hội trường Quốc hội sáng 19/6 về dự án Luật biên phòng.

Nhất trí cần sớm ban hành Luật Biên phòng, một số đại biểu đề nghị cần bổ sung chính sách đặc thù hỗ trợ lực lượng biên phòng. Theo đó, chính sách hỗ trợ và đảm bảo hoạt động của lực lượng biên phòng trong đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, bảo vệ biên giới cũng như tạo hành lang pháp lý để lực lượng biên phòng giúp người dân biên giới thoát nghèo cần sớm được bổ sung.

Phải sớm bổ sung chính sách về Bộ đội biên phòng - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội. Ảnh: TTXVN

Trong đợt phòng chống dịch COVID-19 vừa qua và cả hiện nay, hàng nghìn cán bộ chiến sĩ biên phòng đã tham gia tuyến đầu chống dịch, nhường nơi ở cho người cách ly, canh gác đường mòn lối mở chống xuất cảnh trái phép. Nhiều chương trình có ý nghĩa xã hội như nâng bước em đến trường, mô hình con nuôi đồn biên phòng và giúp đồng bào biên cương thoát nghèo đã được triển khai.

Các đại biểu cũng đồng tình với dự thảo bố trí lực lượng biên phòng tham gia kiểm soát phương tiện, con người qua biên giới để ngăn chặn và phát hiện tội phạm.

Việc luật hóa quy định biên phòng sẽ tạo điều kiện để lực lượng biên phòng làm tốt hơn công tác bảo vệ biên giới nhất là những quy định về kiểm soát xuất nhập cảnh, thăm thân biên giới. Bộ Quốc phòng đã thẩm tra các điều khoản dự án luật để tránh sự chồng chéo trong các quy định.

Luật Biên phòng Việt Nam nhằm thể chế hóa đường lối, chính sách về biên giới quốc gia Luật Biên phòng Việt Nam nhằm thể chế hóa đường lối, chính sách về biên giới quốc gia Bộ đội Biên phòng: Điểm tựa tin cậy của người dân vùng biên Bộ đội Biên phòng: Điểm tựa tin cậy của người dân vùng biên ĐBQH nhất trí ban hành Luật Biên phòng ĐBQH nhất trí ban hành Luật Biên phòng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước