Phấn đấu kim ngạch thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đạt 100 tỷ USD

Việt Cường, Văn Khương, Trung Thành-Thứ sáu, ngày 07/10/2022 19:44 GMT+7

VTV.vn - Chiều tối 7/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan tới chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp quan trọng, hiệu quả của ngài Đại sứ đối với sự phát triển quan hệ hai nước. Hàn Quốc hiện đang đứng thứ nhất về đầu tư trực tiếp, thứ 2 về hợp tác phát triển ODA và thứ 3 về hợp tác thương mại với Việt Nam.

Phấn đấu kim ngạch thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đạt 100 tỷ USD - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan. Ảnh: Dương Giang-TTXVN

Đại sứ Park Noh Wan đánh giá cao Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh, đạt được tăng trưởng kinh tế cao trong năm nay. Ngài Đại sứ cảm ơn Thủ tướng Phạm Minh Chính đã rất quan tâm hỗ trợ, lắng nghe và kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho cộng đồng hơn 9.000 doanh nghiệp Hàn Quốc.

Phấn đấu kim ngạch thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đạt 100 tỷ USD - Ảnh 2.

Ảnh: Dương Giang-TTXVN

Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam có được những thành quả trên là nhờ sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sự đồng hành của Quốc hội, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, đồng lòng của người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ của bạn bè quốc tế, trong đó có Hàn Quốc.

Phấn đấu kim ngạch thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đạt 100 tỷ USD - Ảnh 3.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan cùng các đại biểu. Ảnh: Dương Giang-TTXVN

Thời gian tới, Thủ tướng đề nghị Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ; các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đầu tư vào Việt Nam, trong đó có lĩnh vực sản xuất chip, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyển giao công nghệ các ngành công nghiệp nền tảng và phấn đấu kim ngạch thương mại song phương sớm đạt 100 tỷ USD.

Thủ tướng cũng đề nghị 2 nước tăng cường hợp tác trong chuyển đổi số, chuyển đổi năng lượng xanh, văn hóa, giao lưu nhân dân, đề nghị Hàn Quốc quan tâm, tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước