Phát động giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng

Quỳnh Trang (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 19/05/2016 19:44 GMT+7

Hình ảnh tại buổi họp báo

VTV.vn - Buổi họp báo công bố Giải thưởng báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng mang tên Giải Búa liềm vàng đã diễn ra sáng 19/5.

Sáng 19/5, Ban Tổ chức Trung ương, Tạp chí Cộng sản và Đài Truyền hình Việt Nam chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo công bố Giải thưởng báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng mang tên Giải Búa liềm vàng.

Phát biểu tại buổi công bố, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo giải "Búa liềm vàng" cho biết, năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và cũng là năm Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - "Giải Búa liềm vàng" lần thứ nhất được phát động và trao vào đúng dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng 3/2/2017.

Để giải được tổ chức thành công, đồng chí Phạm Minh Chính đề nghị các cơ quan báo chí cần tập trung tâm huyết, trí tuệ và công sức để đẩy mạnh tuyên truyền và có nhiều bài viết, phản ánh một cách thuyết phục về Đảng và công tác xây dựng Đảng góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao vị thế, năng lực, sức mạnh, uy tín và trách nhiệm cầm quyền của Đảng ta ngang tầm nhiệm vụ chính trị và yêu cầu phát triển của sự nghiệp đổi mới toàn diện, đồng bộ và hội nhập quốc tế hiện nay.

Giải "Búa liềm vàng" sẽ được trao cho các tác phẩm báo chí xuất sắc viết, sáng tác về xây dựng Đảng trên các mặt: chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, thuộc các lĩnh vực công tác xây dựng Đảng được đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng. Giải cũng dành để trao cho các cơ quan báo chí tiêu biểu trong tuyên truyền về xây dựng Đảng.

Viết về xây dựng Đảng được cho là một trong những lĩnh vực khó nhất bởi viết sao cho thuyết phục, sao cho tác phẩm có sức lan tỏa mạnh trong xã hội là vấn đề mà hầu hết các nhà báo chuyên viết về mảng đề tài này trăn trở. Việc giải Búa Liềm vàng được phát động cũng chính là cơ hội khích lệ các nhà báo tiếp tục đầu tư trí tuệ, tâm huyết để cho ra đời những tác phẩm có ý nghĩa đối với công tác xây dựng Đảng cũng như với xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước