Phát huy dân chủ trong Đại hội Đảng

Thanh Hoa (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 01/08/2015 21:33 GMT+7

VTV.vn - Cho đến thời điểm này, các địa phương đã tiến hành xong đại hội Đảng điểm và bắt đầu tiến hành diện đại trà ở các đảng bộ cấp quận, huyện và tương đương.

Ghi nhận chung tại các đơn vị đã tổ chức đại hội cho thấy: Do được chuẩn bị kỹ cả về nhân sự và nội dung văn kiện theo tinh thần chỉ thị 36 của Bộ Chính trị và các hướng dẫn của Trung ương nên hầu hết các đại hội đều diễn ra suôn sẻ và thành công tốt đẹp. Tuy nhiên, bên cạnh những thành công, từ các đại hội vừa qua cũng đã bộc lộ một số vấn đề cần sớm được rút kinh nghiệm, để các đại hội sau và đại hội của cấp trên phát huy được nhiều hơn trí tuệ của các đại biểu trong việc tham gia vào các công việc chung của đại hội.

Tại nhiều đại hội, rất ít ý kiến tham luận. Các ý kiến có được lại thiếu tính tranh luận và không đề cập được đến những vấn đề còn có quan điểm khác nhau trong các văn kiện.

Vậy, vấn đề này cần được nhìn nhận như thế nào? Làm thế nào để khắc phục? Cuộc trao đổi giữa phóng viên VTV với Tiến sỹ Phạm Đình Đảng, Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản, người có điều kiện theo dõi nhiều đại hội trong thời gian vừa qua sẽ giúp chúng ta hiểu hơn vấn đề này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước