Đại hội đại biểu Đảng bộ BIDV: Tiếp tục tái cơ cấu để đáp ứng yêu cầu hội nhập

Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 30/07/2015 20:24 GMT+7

VTV.vn - Đưa nợ xấu về dưới mức 3% là một trong những kết quả nổi bật mà Đảng bộ BIDV đạt được trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt sau khi quyết định chủ động tái cơ cấu chính mình.

Cùng với tái cơ cấu đầu tư công, tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước, tái cơ cấu hệ thống ngân hàng với trọng tâm là các ngân hàng thương mại là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đã được Ban chấp hành Trung ương Đảng đề ra tại Hội nghị Trung ương 3 khóa XI.

Sau 3 năm thực hiện chủ trương này, ngành ngân hàng đã đạt được những kết quả quan trọng trong việc góp phần giải quyết nợ xấu, ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát trong thời gian vừa qua. Chính vì thế, tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt chủ trương này vẫn sẽ là nhiệm vụ trọng tâm của các tổ chức đảng ngân hàng thương mại trong nhiệm kỳ tới.

Nhiệm kỳ năm 2010-2015, quãng thời gian ngành ngân hàng phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đồng thời xử lý nợ xấu và các khoản đầu tư ngoài ngành đã  ở mức báo động. Trước những vấn đề trọng đại của toàn hệ thống, Đảng bộ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã kịp thời đề ra các giải pháp cụ thể để đưa nợ xấu về dưới mức 3% - dưới mức bình thường theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Đây là một trong những kết quả nổi bật mà đảng bộ BIDV đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt là sau khi quyết định chủ động tái cơ cấu chính mình.

Không hài lòng với những gì đạt được, tại Đại hội lần này, Đảng bộ BIDV đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại bất cập như phương thức và năng lực quản lý chưa phù hợp với quy mô phát triển, vẫn còn khoảng cách với chuẩn mực và thông lệ quốc tế.

Một chiến lược phát triển theo chiều sâu đã được BIDV đề ra là tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu để phấn đấu trở thành Tập đoàn Tài chính ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam trong nhiệm kỳ này. Đây không phải là khẩu hiệu mà là đích cụ thể để cả đảng bộ phải nỗ lực nhiều hơn trong chặng đường phía trước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước