Phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội của báo chí

Phạm Hà, Quang Nam-Thứ năm, ngày 16/06/2022 19:36 GMT+7

Ảnh: Báo Đại đoàn kết

VTV.vn - Phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội của báo chí trong bối cảnh hiện nay là hội thảo do Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức sáng 16/6 tại Hà Nội.

Hội thảo được tổ chức nhân kỷ niệm 97 năm Báo chí cách mạng Việt Nam. Đại diện các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đã tham dự.

Phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội của báo chí - Ảnh 1.

Nhà báo, Thượng tá, TS. Đặng Huyền, Trưởng ban Kinh tế - Pháp luật Báo Công an Nhân dân trình bày tham luận: "Kinh nghiệm tác nghiệp về đề tài phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trên báo chí Công an Nhân dân". Ảnh: Báo Đại đoàn kết

Hơn 70 tham luận của các nhà báo, nhà khoa học về chức năng giám sát, phản biện xã hội. Các tham luận đề cập đến những vấn đề lý luận, thực tiễn và kinh nghiệm liên quan đến vai trò của báo chí khi phát hiện và lên án mạnh mẽ những thói hư, tật xấu, tệ nạn xã hội, đặc biệt là nạn tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.

Phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội của báo chí - Ảnh 2.

Đại diện cho Đài Tiếng nói Việt Nam, nhà báo, ThS. Đồng Mạnh Hùng đọc tham luận tại hội nghị. Ảnh: Báo Đại đoàn kết

Hội thảo là cơ sở cung cấp một số luận cứ khoa học để kiến nghị với Đảng, Nhà nước ban hành chủ trương, chính sách đúng đắn, kịp thời, phù hợp với điều kiện thực tiễn nhằm tiếp tục phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của báo chí trong bối cảnh hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước