Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự bế mạc Hội nghị Phụ nữ toàn cầu

Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 12/06/2016 20:16 GMT+7

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại lễ bế mạc. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Ngày 12/6, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dự lễ bế mạc Hội nghị Phụ nữ toàn cầu tại Warszawa, Ba Lan.

Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu năm 2016 với chủ đề "Phụ nữ: xây dựng một nền kinh tế toàn diện trong kỷ nguyên kỹ thuật số" đã bế mạc tối 11/6 tại Warszawa, Ba Lan.

Phát biểu tại phiên bế mạc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã bày tỏ mong muốn các quốc gia nỗ lực hơn nữa để phụ nữ và trẻ em gái được sống trong hòa bình, thịnh vượng.

Tại lễ bế mạc Hội nghị, các diễn giả đều bày tỏ sự lạc qua với sự phát triển của công nghệ thông tin và Internet, các nữ doanh nhân sẽ có nhiều cơ hội để thành công nếu biết tận dụng cơ hội. Nhưng để có thể làm được điều đó, phụ nữ cần tự tin khẳng định bản thân và không ngừng nỗ lực để vươn lên. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh kêu gọi phụ nữ toàn cầu hãy đoàn kết vì hòa bình, hợp tác hữu nghị và phát triển.

Tại Hội nghị lần này, giải thưởng lãnh đạo nữ toàn cầu đã được trao cho bà Irina Bokova, Tổng giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của LHQ (UNESCO) và giải thưởng dành cho nhà quản lý doanh nghiệp khởi nghiệp trẻ được trao cho Justyna Wysocka Golec. Hội nghị Thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu lần thứ 27 sẽ diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản vào năm sau.

Trước đó, tại buổi tiếp Cố vấn Quốc gia Kazakhstan, Abdykalikova Gulshara, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao Kazakhstan đã phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu. Còn bà Cố vấn mong muốn Việt Nam sẽ tham gia triển lãm EXPO 2017 tổ chức tại Kazakhstan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước