Phó Chủ tịch nước hội đàm với Tổng thống Colombia

Thu Huyền (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 20:24 GMT+7

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos chủ trì lễ đón và hội đàm với Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đoàn đại biểu Việt Nam sang thăm chính thức Colombia. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đang có chuyến thăm chính thức cộng hòa Colombia - chuyến thăm cấp cao nhất trong quan hệ song phương kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1979. Vào ngày 14/7, trong khuôn khổ chuyến thăm, Phó Chủ tịch nước đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos.

Tại cuộc hội đàm, Tổng thống Juan Manuel Santos bày tỏ sự ngưỡng mộ sâu sắc đối với những thành tựu Việt Nam đạt được sau 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới; khẳng định Colombia luôn coi Việt Nam là một đối tác quan trọng hàng đầu ở Đông Nam Á, mong muốn tiếp tục tăng cường và mở rộng hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng Colombia về các thành tựu đối nội và đối ngoại to lớn đạt được thời gian qua, đặc biệt là sự kiện ký kết "Thỏa thuận ngừng bắn vĩnh viễn" ngày 23/6 vừa qua, tạo ra bước ngoặt quan trọng nhằm chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài hơn nửa thế kỷ qua ở nước này. Phó Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam sẵn sàng hợp tác, chia sẻ với Colombia về kinh nghiệm giải quyết hậu quả chiến tranh và hòa giải dân tộc.

Tại cuộc hội đàm, hai bên cũng nhất trí sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước tiếp cận thị trường của nhau và thiết lập quan hệ hợp tác, đầu tư trực tiếp, nhất là trên các lĩnh vực thương mại, viễn thông, nông nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng, y tế và khoa học - công nghệ.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã có cuộc làm việc với Phó Tổng thống Colombia German Vargas Lleras và Phó Chủ tịch Thượng viện Colombia Nidia Marcela Osorio cùng trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai nước.

Phó Chủ tịch nước cũng đã dự và chứng kiến Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp và văn hóa giữa các Bộ, ngành hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước